CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ TRƯỜNG GIANG

Gỗ Gõ đỏ là gỗ quý và ứng dụng trong thiết kế nội thất

| 30/06/2017 | 7934

Đặc tính & Giá trị kinh tế của gỗ gõ đỏ:

Gỗ Gõ Đỏ (Càte) hay còn gọi là Hổ bì, có tên khoa học: Afzelia xylocarpa.

                                                                                cây gỗ gõ ngoài tự nhiên

 

Gỗ Gõ Đỏ là loài thực vật mọc tại một số nước Đông Nam Á như : Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanma. Thuộc cây gỗ nhóm I, Gỗ Gõ Đỏ là một loại Gỗ quý được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

Đặc điểm Gỗ Gõ đỏ:

Cây gỗ lớn, cao 30 – 40 m, thân thẳng, tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn.

Hoa tự hình chùm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài.

Quả đậu hình bao kính. Vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

                                lá và quả cây gõ đỏ

Ngoài ra, Cây Gõ Đỏ sinh trưởng chậm, ưa sáng, phân bố trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa rụng lá, mọc trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới của đất trung bình.

Gỗ có dác lõi phân biệt, dác màu trắng xám đến vàng, dày 4–5 cm.

Gỗ Gõ đỏ là Gỗ quý và ứng dụng trong thiết kế nội thất

Gỗ Gõ Đỏ rất đẹp, lõi màu đỏ nhạt có cây đỏ đậm nổi rõ các vân đen giống da hổ, nên có nơi còn gọi là cây Hổ bì.

Gỗ Gõ Đỏ là Gỗ khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ, trang trí nội thất, chạm trỗ. Nhất là các u gỗ trên thân có vân xoáy rất đẹp, làm gỗ mỹ nghệ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế, giường tủ, đồ chạm trổ cao cấp khác ….

Cửa gỗ gõ đỏ chỉ dành cho gia đình có điều kiện:

Thời kỳ kinh tế cần thắt lưng buộc bụng và tiết giảm chi phí, nhất là khi bạn đang xây nhà và cần phải trang trải dòng tiền sao cho phù hợp thì cửa gỗ gõ đỏ chỉ là sản phẩm xa xỉ mà thực sự bạn không dám màng đến nó. Giá của cửa này là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định chi tiêu của bạn. Mặc dù bạn rất yêu thích vân của loại gỗ này, màu sắc và sự bền bỉ của nó, nhưng đây là loại gõ nhóm quý không dễ gì để khai thác chúng từ rừng nguyên sinh, chính phủ nước ta và các nước lân cận đều đang siết sao việc khai thác chúng. Điều này làm cho giá nguyên liệu của gỗ gõ khá cao, kéo theo là giá cửa không phải nằm ở mức giá tầm trung như là cửa gỗ căm xe hay sồi, Ash, giổi, lim…

Cửa gỗ gõ đỏ được sản xuất trên dây chuyền khắt khe và đòi hỏi người thợ cần phải cẩn thận và tỷ mỹ. Một chút sai sót có thể khiến khuôn ván bị hư và không đủ kích thước sản xuất. Điều này vô tình làm khó cho toàn bộ xưởng mộc ở khắp nơi luôn căng thẳng vì nếu hư là mất rất nhiều tiền nguyên liệu, do đó giá thành gia công chúng cũng đẩy lên 1 phần.

Giá cửa gỗ gõ đỏ ra sao:

Chắc hẳn bạn cũng đã tham khảo rất nhiều loại giá cửa gỗ ở các trang web khác, ít nhiều bạn có thể biết được lượng tương đối về giá của gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ hiên nay đang rất nhiều gia chủ lựa chọn để tô điểm cho ngôi nhà của mình, ngoài một bộ cửa cần phải đảm bảo tính thẩm mĩ cao, điều quan trong hơn đó là độ bền của cửa, một cánh cửa sẽ theo suốt với gia đình bạn trong những năm tháng tới vậy bộ cửa đó cần phải đảm bảo: Tính thẩm mĩ, bền chắc chắn và cuối cùng là giá cả HỢP LÝ.

Dạo quanh thị trường 1 vòng bạn có thể bắt gặp rất nhiều mức giá cho giá cửa gỗ gõ đỏ từ rẻ nhất 4.5 triệu đến 7 triệu cho 1 mét vuông cửa. Chính vì đối tượng khách hàng là các gia chủ có tiền nên hiện nay thậm chí các công ty lấn sân qua ngành thi công nội thất  gỗ như Eurowindow, Austdoor…là những công ty chuyên cửa nhựa nhưng vẫn bán cửa gỗ thì bạn dễ dàng bắt gặp ở các mức giá không dưới 15 triệu cho 1 mét vuông. Còn các công ty xây dựng chuyên xây cơ bản nhận thầu thì bạn sẽ gặp ở các mức giá từ 8 đến 10 triệu.

Đúng ra thì giá của cửa gỗ gõ đỏ rất vô chừng, bởi vì nguồn gốc nguyên liệu của chúng có tác động không nhỏ. Tất nhiên, giá cửa gỗ gõ Lào sẽ nhỉnh hơn giá cửa gỗ gõ Nam Phi rồi. Một điều kiện còn ảnh hưởng đến giá của chúng nữa là mức độ gia công, chăm chút cho cánh cửa bạn định mua. Người ta nói, tiền nào của nấy một khi bạn quyết định chọn gõ đỏ làm cửa gỗ không lẽ nào bạn lại rút bớt chi phí gia công tinh xảo hay vì ham rẻ mà để các cơ sở mộc làm nguội và PU xuyền xoàng?

Ắt hẳn các bạn cũng lên mạng và tìm hiểu về loại cửa này và khi bạn đọc được bài phân tích này thì bạn đã tìm được nơi sản xuất và thi công cửa gỗ chuyên nghiệp rồi đó. Đứng trước 1 sự cạnh tranh phải nói là khốc liệt trong ngành nội thất gỗ, CTY ĐỒ GỖ TRƯỜNG GIANG là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, mẫu đẹp hiện đại và trẻ trung, đường nét cửa tinh xảo, sắc nét, bền vững, đạt giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu trang trí của các công trình biệt thự, nhà phố, khách sạn, khu resort, căn hộ cao cấp.