CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ TRƯỜNG GIANG

Cách hút ánh sáng tự nhiên để có một ngôi nhà tràn ngập nắng ấm

| 29/06/2017 | 3170

Ánh sáng tự nhiên luôn có nhiều lợi ích thiết thực đối với con người nên rất được coi trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà.

Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điện năng chiếu sáng mà còn hạn chế được tình trạng ẩm mốc và có nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe và phong thủy nhà ở. Do đó mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn thu hút thêm thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn nhà của mình. Tuy nhiên, trong điều kiện ‘đất chật người đông’ như hiện nay thì không phải gia đình nào cũng có được một khoảng không gian đủ rộng để có được một ngôi nhà tràn ngập nắng ấm.

Cách thức tuyệt vời để hút ánh sáng tự nhiên vào nhà

Đấy là lý do mà bạn cần đến các cách thức riêng để hút ánh sáng tự nhiên vào nhà mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

1 Sử dụng giếng trời

Giếng trời là một giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà ống nằm san sát nhau hiện nay. Việc thay thế một khoảng không gian trên mái nhà bằng một tấm kính cường lực trong suốt hoặc loại kính hơi mờ sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa để đón ánh sáng vào nhà. Lợi thế của giếng trời là bạn có thể hứng được ánh sáng mạnh đi qua tất cả các tầng, giúp cho ngôi nhà sáng bừng mà không cần đèn điện.

Giếng trời là một giải pháp hiệu quả để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

Khi thiết kế và lắp đặt giếng trời, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Kích thước giếng trời phải phù hợp với không gian và diện tích của ngôi nhà để tận dụng hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

– Vị trí đặt giếng trời thường là ở trên đỉnh cầu thang, ở trung tâm hoặc phía sau của ngôi nhà. Sở dĩ như thế là để nó có thể hút ánh sáng và rải đều cho các khu vực.

– Để thông gió cho ngôi nhà, bạn nên chọn loại giếng trời mở nhé.

Thêm một hồ cá nhở hay một khu vườn xinh xắn như thế này dưới chân giếng trời

Ngoài ra, nếu nhà của bạn có không gian rộng rãi thì dưới chân giếng trời ở tầng 1 nên thiết kế một hồ cá hoặc vườn cây xanh để không khí trở nên thoáng đãng, tươi mát hơn.

 

2 Mở rộng thêm kích thước các khung cửa

Cũng rất dễ hiểu thôi, nếu các khung cửa trong nhà của bạn càng rộng thì lượng ánh sáng tràn vào nhà càng nhiều. Chính bởi lẽ đó mà việc mở rộng kích thước các khung cửa (cửa chính, cửa sổ) trong nhà là cách giúp thu hút ánh sáng đơn giản nhất.

Mở rộng các khung cửa sẽ thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn

Mặt khác, sau khi mở rộng các khung cửa, bạn nên thiết kế thêm phần rèm để chủ động hơn trong việc điều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp với nhu cầu. Đồng thời treo thêm một vài chậu cây, chậu hoa nhỏ để tạo cảm giác dịu mắt hơn nữa nhé.